5 lí do khiến Bố già của Trấn Thành trở thành cơn sốt phòng vé

Dienvien 800x800
Bố Già của nghệ sĩ Trấn Thành là tác phẩm điện ảnh Việt  gây bất ngờ tại thời điểm hiện tại, tạo nên một cơn sốt phòng vé với doanh thu khủng chỉ sau vài ngày chiếu sớm. Phim thuộc thể loại hài hước tình cảm gia đình, mang giá trị cốt lõi thấm đượm tình người, thể hiện chân thực cuộc sống trong những con hẻm nhỏ của Sài Gòn hoa lệ. Hãy cùng Toplist Viet điểm qua 5 lý do khiến Bố già được khán giả yêu thích và trở thành bộ phim không thể bỏ lỡ.
Doanh Thu222 Doanhthu

1. Giới thiệu Phim Bố già

Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành
Diễn viên: Trấn Thành, Tuấn Trần, Ngân Chi, NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Lan Phương, Quốc Khánh, Hoàng Mèo, La Thành,…
Thời lượng: 2 giờ 8 phút
Thể loại: Hài hước, tình cảm, gia đình
Poster 800x1000
Tác phẩm Bố già là bản điện ảnh của web drama cùng tên của Trấn Thành ra mắt năm ngoái và nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Là một tựa phim thuộc thể loại hài hước, Bố Già khiến người xem phải ngồi ngẫm nghĩ về chính những thứ vốn dĩ rất quen thuộc, đó là tình thân, tình cảm gia đình.
Bố già bản điện ảnh có kịch bản đã được đổi mới hoàn toàn so với bản web drama hồi năm ngoái nhưng vẫn xoay quay quanh bối cảnh cuộc sống đời thường của một xóm lao động nghèo bất ổn, phức tạp thường thấy ở Sài Gòn, nhưng ẩn đằng sau đó là chan chứa tình yêu thương.
Nhân vật chính trong phim là bộ tứ chuyên hóng chuyện bao đồng Giàu – Sang – Phú – Quý, với Ba Sang là nhân vật tiêu đề. Ba Sang (Trấn Thành) sống cùng con trai Quắn (Tuấn Trần) và con gái nuôi Bù Tọt (Ngân Chi), tạo thành bộ ba “sóng gió”, tuy yêu thương nhau hết mực nhưng lúc nào cũng nhốn nháo, bất hòa vì trái tính trái nết và không thể thấu hiểu nhau bởi sự chênh lệch về thế hệ.

Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp: CGV Cinemas, Lotte Cinema, BHD Star, Galaxy Cinema, Dcine, Cinestar, Beta Cinemas

2. 5 lý do khiến Bố già tạo nên cơn sốt phòng vé và trở thành bộ phim không thể bỏ lỡ thời điểm hiện tại

1. Dàn diễn viên thực lực, dày dặn kinh nghiệm diễn xuất

Dàn diễn viên của Bố Già có thể nói là “đỉnh của đỉnh” khi có sự góp mặt của các diễn viên thực lực dày dặn kinh nghiệm của nền điện ảnh Việt như NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Lê Giang, Trấn Thành, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành… khiến bộ phim trở nên thật sự gần gũi và thân quen với con người Việt Nam, từ đó góp phần khắc ghi sâu sắc thông điệp mà đạo diễn muốn truyền tải.

Dàn diễn viên của Bố Già

Dàn diễn viên của Bố Già

Diễn xuất của Trấn Thành đã có sự tiến bộ thấy rõ từ khi anh lấn sân sang mảng phim điện ảnh với Trạng Quỳnh hay Cua lại vợ bầu, nhưng đến Bố già thì thực sự phải gọi đó là trưởng thành về diễn xuất với cách thể hiện nhân vật “diễn như không diễn”. Ngoài ra còn có rất nhiều gương mặt trẻ được yêu thích như Quốc Khánh, Tuấn Trần, bé Ngân Chi,…

Bia Axwr

2. Kịch bản hay, chặt chẽ và chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa (sự kết hợp giữa Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng)

Tuy là một tác phẩm thuộc thể loại Hài hước, Bố Già đem đến những giây phút đầy cảm động của tình cha con, tình gia đình và những khó khăn mà Ba Sang cùng người con trai phải vượt qua để hiểu nhau hơn.

Tác phẩm cùng những thông điệp ý nghĩa

Tác phẩm cùng những thông điệp ý nghĩa

Bộ phim như một tấm gương phản chiếu cho chính xã hội tấp nập ngày nay, khi cuộc sống cùng những chênh lệch tuổi tác dần cướp đi tiếng nói giữa các thành viên trong gia đình. Ở nơi đó, họ quan tâm nhau, yêu thương nhau, nhưng không cách nào mà thấu hiểu được nhau.

16

3. Mang đậm chất “đời”, chi tiết gần gũi với đời sống bình thường

Trong phim, các nghệ sĩ không ngại ngần trong việc sử dụng các từ ngữ có phần hơi “cục súc” như “mất dạy”, “vô học”, “thằng chó”,… Tuy nhiên những từ ngữ này lại chính là công cụ để người xem có thể đắm mình cùng sự chân thực tác phẩm này.

Bối cảnh vô cùng đời thường của Bố Già

Bối cảnh vô cùng đời thường của Bố Già

Bạn sẽ thấy những con hẻm nhỏ chật chội, hay ngập nước mỗi khi trời mưa, một cái gì đó rất đặc trưng của Sài Gòn. Những con người luôn tất bật, vất vả mưu sinh vì miếng cơm manh áo nhưng luôn tràn đầy tình cảm yêu thương.

4. Thoại rất chân thật , không bị gượng vì sử dụng văn viết 

Trong phim, đạo diễn Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đã vô cùng khéo léo trong việc xây dựng bối cảnh và sử dụng lời thoại để đánh vào cảm xúc khán giả. Lời thoại vô cùng bình dị như ngôn ngữ chúng ta vẫn nói hằng ngày, không bị giả và gượng ép như khi thoại theo văn viết

Screen Shot 2021 02 09 At 144457 14450849

Những câu thoại “đắt giá” lắng đọng trong tâm trí khán giả có thể kể đến như nhân vật Quằn chỉ tay và nói “Ba muốn làm gì ba làm!”, người xem như thực sự chết lặng với sự rạn nứt của tình cha con hay câu câu nói “Ba nó mà nó còn đuổi, mình là cái nghĩa địa gì” của NSND Ngọc Giàu làm hiện lên rõ nét sự bế tắc cùng đường trong những nỗ lực xây dựng tiếng nói chung của hai cha con.

5. Màu phim đẹp, âm thanh tốt, các thước phim có sự đầu tư

Là một tác phẩm Việt thế nhưng Bố Già lại có một sự đầu tư vô cùng tỉ mỉ từ kịch bản, trang phục, hình ảnh và bối cảnh. Tất cả đều được sắp xếp có chủ đích để từ đó xây dựng được tính cách và cuộc đời nhân vật một cách rõ nét nhất.

Thước phim dọc được cài cắm đầy nghệ thuật

Thước phim dọc được cài cắm đầy nghệ thuật

Bên cạnh những thước phim ngắn, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng còn sử dụng những thước phim dài với những cảnh trung và cảnh toàn, từ đó khắc họa rõ nét môi trường chân thực của phim, về cả yếu tố con người và không khí trong phim.

Ra rạp và thưởng thức ngay Bố già để cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống và tình cảm gia đình, có thể ban sẽ thấy chính bản thân mình ở đâu đó trong bộ phim.

Bình luận