Bật mí yếu tố tiên quyết giúp bạn lựa chọn đúng “lớp khiên” bảo vệ tối thượng cho làn da

Bao Ve Lan Da 1 2019 10 31 135505

Không quan trọng bạn bỏ bao nhiêu tiền cho kem dưỡng, vitamin C… để chăm da, chỉ cần bạn không bảo vệ tốt da khỏi ánh nắng thì công sức và tiền bạc đều trở nên vô nghĩa. Nếu phái đẹp không muốn “ném tiền qua cửa sổ” chỉ vì chọn sai sản phẩm chống nắng thì nhất định phải xem ngay những yếu tố tiên quyết được bật mí để chọn đúng “lớp khiên” bảo vệ tối thượng cho da.

bao ve lan da 1 2019 10 31 135505

Muốn làn da được bảo vệ tối ưu, nhất thiết phải chống nắng

Các chỉ số để lấy căn cứ lựa chọn sản phẩm chống nắng phù hợp và đạt hiệu quả cho da bao gồm:

1. Chỉ số chống nắng SPF

bao ve lan da 2 2019 10 31 135520 

Phái đẹp luôn phải đau đầu suy nghĩ đề tìm ra sản phẩm chống nắng tốt nhất

Chỉ số SPF( sun protection factor) theo FDA là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng. Chỉ số này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm chống tia UV khi sử dụng kem chống nắng trên da.

Theo các nghiên cứu chỉ ra cho thấy, chỉ số SPF thể hiện chỉ số bảo vệ dưới tia UVB (tia làm sạm da), SPF càng cao thì tỷ lệ bảo vệ da càng mạnh, tuy nhiên việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao chưa chắc đã phù hợp với mọi loại da của người sử dụng, và chỉ số SPF được cho là tốt nhất cho da là khoảng 50.

2. Chỉ số PA

PA (protection grade of UVA) là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ cơ thể tránh tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố.

bao ve lan da 3 2019 10 31 135535

Cách đọc hiểu ý nghĩa chỉ số PA trên kem chống nắng: Thông thường trên bao bì kem chống nắng chỉ số PA được thể hiện kém theo các dấu “+”, được hiểu như sau:

PA+ có khả năng chống lại tia UVA ở mức từ 50-74%

PA++ khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 75-86%

PA+++: Khả năng chống tia UVA tốt, ở mức từ 87-92%

PA++++: Có khả năng chống tia UVA rất tốt, lên đến trên 93%

Đối với một số sản phẩm kem chống nắng, bạn có thể sẽ không tìm thấy kí hiệu của PA, thay vào đó, bạn có thể kiểm tra bằng các tên viết tắt như UVA – UVB, UVA/UVB hoặc UVA1, UVA2. Hoặc các kí hiệu tùy theo quy định riêng của một số thương hiệu, quốc gia, tổ chức. Ví dụ như SPF 60 – 12, có nghĩa là SPF 60 VÀ PA +++.

bao ve lan da 4 2019 10 31 135551

Sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 50+ và PA +++ là phù hợp với làn da phụ nữ Châu Á

3. Kết cấu sản phẩm chống nắng

Kết cấu của sản phẩm chống nắng cũng là phạm trù khiến nhiều khách hàng đau đầu lựa chọn. Dạng xịt, dạng lăn, dạng kem, dạng gel hay dạng sữa, mỗi loại đều có ưu và nhược riêng.

Nhiều khách hàng chia sẻ họ thích dùng một loại chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, không rít da, dễ dàng thấm nhanh vào da, đặc biệt không tạo lớp dầu bóng khó chịu trên gương mặt.

Tổng hợp tất cả các yếu tố đặc biệt này, Sản phẩm sữa chống nắng Pure Essence Sunblock – Sữa chống nắng thảo mộc. Nổi tiếng với kết cấu dạng sữa mỏng nhẹ, không gây bóng dầu, thấm mịn sau 2 giây cùng công nghệ dưỡng trắng, chống lão hóa tối ưu, Pure Essence Sunblock hứa hẹn là sản phẩm chống nắng phù hợp bậc nhất cần phải có trong túi xách của phụ nữ hiện đại.

bao ve lan da 5 2019 10 31 135605

Sữa chống nắng Pure Essence Sunblock được siêu mẫu, diễn viên Ngọc Trinh bất mí với người hâm mộ

bao ve lan da 6 2019 10 31 135623 

Đặc biệt, với chỉ số chống nắng vượt trội SPF 50+/PA+++, Pure Essence Sunblock tạo nên “lớp khiên” chống lại tia UVA/UVB là tác nhân gây sạm da, ung thư da rất hiệu quả, giúp làn da phái đẹp được bảo vệ và chăm sóc toàn diện

 bao ve lan da 7 2019 10 31 135637

Pure Essence Sunblock – sản phẩm được các tín đồ hàng hiệu tin dùng

bao ve lan da 8 2019 10 31 135650

Dù ở nhà, trong văn phòng hay ra phố, làn da chị em vẫn luôn được bảo vệ bởi Pure Essence Sunblock

Các bạn hãy luôn nhớ dù là loại da gì, mưa hay nắng, trong phòng hay ngoài trời thì vẫn dùng kem chống nắng nha. Nhưng kem chống nắng cũng chỉ là phòng chống bên ngoài mà thôi, phải uống thêm nhiều nước, ăn thêm nhiều rau quả và trái cây để đảm bảo sức khỏe. Mong các chị em sẽ có những lựa chọn cũng như sử dụng đúng cách các sản phẩm kem chống nắng phù hợp với làn da của mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết cùng chủ đề: