Bên cạnh nước rửa tay, khẩu trang, nước súc miệng diệt khuẩn cũng quan trọng trong mùa dịch?

Bạn đã chuẩn bị những gì để “sống sót” trong mùa dịch? Khẩu trang, kiến thức về giãn cách xã hội, nước rửa tay là những gì cần có. Và hơn nữa, đừng quên nước súc miệng diệt khuẩn nhé!

Dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam lúc này đang có những diễn biến khó lường, đòi hỏi tất cả chúng ta từ mọi miền tổ quốc phải trang bị đủ thông tin để phòng ngừa dịch bệnh. Những thông tin quan trọng nhất có lẽ nhiều người cũng nắm được. Có thể trích ngắn những lời khuyên phổ biến từ Bộ Y tế như việc bạn cần phải đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc nhiều người, không tụ tập đám đông, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sạch – đặc biệt là sau khi ho hoặc hắt hơi…

Nhưng bạn có biết, việc trang bị và sử dụng nước súc miệng cũng là một trong những thói quen cần có vào thời điểm này không? Mặc dù hiện tại chưa có bằng chứng liên quan đến việc nước súc miệng có thể giúp phòng chống virus corona. Tuy nhiên, việc giữ gìn vệ sinh khoang miệng và vùng họng vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Cần biết rằng, tai-mũi-họng là yếu điểm trên cơ thể, với việc rất nhiều mầm bệnh có khả năng xâm nhập qua những con đường này. Trong trường hợp này, việc để mắc thêm bất kỳ loại bệnh nào khác cũng sẽ khiến hệ miễn dịch trở nên suy yếu, tạo điều kiện cho dịch bệnh nguy hiểm nhất xâm nhập một cách dễ dàng hơn.

Đó cũng là lý do trong 20 điều Bác sĩ Trần Quốc Khánh từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khuyên người dân thực hiện để chống dịch, có cả việc phải súc họng bằng dung dịch sát khuẩn sau khi ra ngoài, trước khi đi ngủ và sau lúc ngủ dậy. Vì vậy, việc hình thành thói quen dùng nước súc miệng trong mùa dịch sẽ giúp bảo vệ được khoang miệng, hạn chế vi khuẩn tiếp cận và gây bệnh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe tổng quát.

Với mong muốn đồng hành cùng các gia đình Việt hình thành thói quen bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mỗi thành viên, thương hiệu True Natural – Tinh hoa Đông y Việt phát triển Nước súc miệng thảo mộc lá xoài  – Nano bạc Bách Hương Tán 24/7 để bảo vệ răng miệng và sức khỏe toàn diện.

Với thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên gồm: Dịch chiết lá xoài Mangiferin; Tinh dầu húng chanh; Chiết xuất cây Long Não; Nano Silver – Nano bạc… Nước súc miệng thảo mộc Bách Hương Tán 24/7 được đánh giá giúp hết nhiệt miệng, cải thiện tình trạng hôi miệng hiệu quả 100%. Bên cạnh đó, còn giúp giảm mảng bám (màng vi khuẩn mỏng hình thành trên bề mặt răng), ngăn ngừa và giảm viêm nướu (giai đoạn sớm của các bệnh nướu). Đồng thời, giảm tốc độ hình thành vôi trên bề mặt răng hoặc sự kết hợp của các yếu tố tạo vôi răng, kiểm soát sâu răng.

Đừng bỏ qua bất cứ biện pháp phòng chống dịch an toàn nào cả vì tuân thủ tốt sẽ giúp chính bạn bảo vệ gia đình, chăm sóc sức khỏe gia đình và chung tay đẩy lùi Covid – 19 cùng cộng đồng.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận