Cách thay đổi webcam mặc định trên máy tính windows 10

2602 Cai Dat Webcam Tren May Tinh

Cách thay đổi webcam mặc định trên máy tính windows 10

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 lây lan phức tạp, nhu cầu học tập online, họp từ xa vẫn còn rất cao. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng webcam trên máy tính của người dùng cũng tăng cao. Các ứng dụng học, họp online như Teams, Skype, Zoom… đều cần dùng webcam.

webcam

Đôi khi laptop của bạn bị hỏng camera, camera bị mờ hay bạn dùng pc nhưng không có camera cần phải sử dụng camera ngoài thì việc thay đổi mặc định camera trên máy tính là điều cần thiết. Trong bài viết này MEGA sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt sử dụng camera gắn ngoài trên máy tính của bạn.

laptop

Hầu hết các mẫu laptop hiện tại đều được nhà sản xuất tích hợp webcam để người dùng có thể dùng quay video, video call… Tuy nhiên, đôi lúc vì nhiều lý do khác nhau mà chúng ta vẫn cần đến những webcam gắn ngoài nhằm mang đến hình ảnh chất lượng cao ơn  nhằm phục vụ cho công việc hoặc dùng cho trường hợp webcam tích hợp trên laptop của bạn bị hỏng.

Để có thể thêm webcam thứ hai vào laptop là công việc không quá khó và người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng làm được nhưng để có thể sử dụng nó làm công cụ quay và chat video chính đòi hỏi bạn phải thiết lập một số cài đặt. Bạn sẽ phải vô hiệu hóa đi camera đã được tích hợp sẵn và đặt camera thứ 2 làm mặc định.

Để thiết lập camera thứ 2 làm camera mặc định trên máy tính bạn cần làm theo các bước sau

2602 cai dat webcam tren may tinh

2602 cai dat webcam tren may tinh 1

2602 cai dat webcam tren may tinh 2

Để có thể vô hiệu hóa webcam đã được tích hợp trên máy tính bạn làm như sau:

Sau khi bạn đã thiết lập xong và hoàn thành các bước trên, Windows 10 sẽ mặc định sử dụng webcam mà bạn đã thiết lập mỗi khi cần quay video, họp, trò chuyện hay học trực tuyến.

Bình luận