Giảm án cho người đàn ông giết vợ vì chưa ly hôn đã công khai sống với bạn trai

Giảm án cho người đàn ông giết vợ vì chưa ly hôn đã công khai sống với bạn trai - Ảnh 1.

TTO – Vừa nộp đơn ly hôn với chồng, chị T. đã dọn sang ở cùng người đàn ông khác, cách nhà chỉ 1km. Chồng chị sang tìm và bắt gặp nên nổi cơn ghen, đâm chết chị.

Giảm án cho người đàn ông giết vợ vì chưa ly hôn đã công khai sống với bạn trai - Ảnh 1.

Giảm án cho người đàn ông giết vợ vì chưa ly hôn đã công khai sống với bạn trai - Ảnh 1.

Do ghen tuông, bị cáo đã tước đi mạng sống của vợ – Ảnh: Đ.T.

Ngày 7-1, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, giảm án từ chung thân xuống 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Duy Châu (28 tuổi, quê Thanh Hóa) về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo và chị N.T.C.T. là vợ chồng, thuê phòng trọ sống chung tại khu phố 4, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM.

Do mâu thuẫn vợ chồng, ngày 16-7-2019 chị T. đã nộp đơn xin ly hôn. Sau đó, chị T. chuyển đến ở tại phòng trọ của anh Q.T. (bạn trai của chị T.) tại khu phố 5, cách phòng trọ ở với chồng chừng 1km.

Bực tức vì chưa có quyết định ly hôn của tòa, vợ đã công khai sống cùng người đàn ông khác, bị cáo đã tìm đến chỗ vợ ở để nói chuyện “phải quấy”, nhưng không thành.

Tối ngày 6-8-2019, Châu tiếp tục đến tìm chị T., thấy cửa phòng đóng, bên ngoài có đôi dép nam nên Châu tức giận, đi đến tiệm tạp hóa mua 1 con dao Thái Lan, giấu sẵn trong người rồi quay lại phòng trọ trên tiếp tục gọi cửa.

Khi anh Q.T. vừa mở cửa phòng, Châu cầm dao xông vào đâm liên tiếp vào người anh Q.T.. Anh Q.T. lùi vào nhà, lấy dao đâm trả Châu rồi chạy khỏi phòng.

Bị cáo Châu tiếp tục cầm dao vào bên trong phòng trọ. Thấy chị T., bị cáo cầm dao đâm nhiều nhát trúng vùng cổ, vùng ngực…, làm chị T. chết tại chỗ.

Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm nhận định bị cáo Châu vì ghen tuông mà đâm chết vợ. Hành động của bị cáo mang tính chất côn đồ nên cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội.

Tuy nhiên cũng cần xem xét thêm các tình giảm nhẹ, như bị cáo gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động. Thời điểm xảy ra vụ án, giữa bị cáo và bị hại vẫn còn tồn tại hôn nhân hợp pháp nhưng bị hại đã công khai sống cùng người khác.

Do đó, cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Duy Châu.

TTO – Vì ghen tuông, Phùng Văn Chiến dùng kéo đâm vợ nhiều nhát, chỉ khi hai con nhỏ vào can ngăn, Chiến mới buông tha.

Tác giả: ĐAN THUẦN

Bài viết cùng chủ đề:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0562 375 668 hoặc cung cấp nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng!
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *