Hướng dẫn cách quay phim và chụp màn hình khi chơi game

2702 Chup Anh Quay Phim Man Hinh Khi Choi Game

Hướng dẫn cách quay phim và chụp màn hình khi chơi game trên máy tính hệ điều hành windows 10

Khi bạn đang chơi game trên một chiếc máy tính đang chạy hệ điều hành windows 10 và muốn lưu giữ những giây phút nào đó trên game bằng hình ảnh hay video thì bạn hoàn toàn có thể làm được với công cụ hỗ trợ có sẵn trên win 10 mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ công cụ hay phần mềm hỗ trợ nào bên ngoài. Mặc định Windows 10 đã được Microsoft tích hợp công cụ Game Bar, cho phép người dùng quay video hay chụp ảnh màn hình của tựa game mình đang chơi sau đó lưu lại hoặc tải lên các trang mạng xã hội, YouTube hay bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác vô cùng đơn giản.

Chẳn hẳn bạn đã từng nghe hoặc từng thấy cái tên Xbox Game Bar trên Windows 10, đa số người dùng rất ít khi quan tâm đến những tiện ích hỗ trợ được tịch hợp sẵn trên windows. Nhưng thực sự thì tiện ích Xbox Game Bar  là một công cụ thật sự rất tuyệt vời, không chỉ hỗ trợ người dùng chơi game mà còn là một công cụ quay video cũng như chụp ảnh màn hình được tích hợp thuộc hafh đỉnh.

Bên trong Xbox Game Bar thông qua bộ tính năng Widget Menu bạn có thể tìm thấy tiện ích Capture, một tiện ích giúp người dùng quay video màn hình với định dạng H.264 MP4. Và để có thể sử dụng được Widget Menu thì máy tính của bạn phải đang sử dụng bản cập nhật Windows 10 từ 2019 trở lên.

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + G để mở và khởi chạy ứng dụng Xbox Game Bar. Hoặc bạn cũng có thể mở menu Start sau đó search từ khóa và khởi chạy ứng dụng “Xbox Game Bar”.

(Nếu sau khi đã thực hiện thao tác mà Game Bar không xuất hiện, hãy điều hướng đến Settings > Gaming > Xbox Game Bar. Đảm bảo rằng Game Bar của bạn báo đang ở trạng thái “On” tại đây).

2702 chup anh quay phim man hinh khi choi game

Trên cửa sổ giao diện của ứng dụng Game Bar, bạn hãy tìm đến cửa sổ “Capture”.

Nếu bạn không thể tìm thấy nó ở trên cửa sổ Gamebar, hãy nhấp vào biểu tượng Widget Menu nằm ở bên trái cửa sổ.

2702 chup anh va quay video man hinh khi choi game

Một danh sách tiện ích nằm trong Widget Menu sẽ xuất hiện. Bạn chỏ cần nhấp vào Capture hoặc cũng có thể nhấp vào biểu tượng Capture nằm ngay trên thanh công cụ Gamebar

2702 chup anh va quay video man hinh may tnh khi choi game

Trong giao diện của tiện ích Capture, sẽ có hỗ trợ 4 tính năng cơ bản (lần lượt từ trái sang phải) bao gồm: 

2702 chup anh va quay video man hinh may tinh khi choi game

Sau khi tiện ích được mở, bạn sẽ thấy ở bên dưới có một dòng trạng thái nằm bên dưới các nút tùy chọn. Đoạn văn bản này cho bạn biết cửa sổ, ứng dụng mà nó đnag ghi lại ví dụ như bạn đnag duyệt web nó sẽ hiển thị tên trình duyệt bạn đang dùng hoặc tên cửa sổ game ứng dụng mà bạn muốn quay video hay chụp ảnh.

Để bắt đầu quay video màn hình, bạn có thể lựa chọn có sử âm thanh Mic vào video quay lại hay không, nếu có hãy bật tính năng này. Đây là một tính năng rất hữu ích cho người dùng muốn truyền đạt thêm thông tin trong video của mình.

2702 chup anh va quay video man hinh may tinh khi choi game 1

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào nút Start Recording trên cửa sổ công cụ

2702 chup anh va quay video man hinh may tinh khi choi game 2

Sau khi nhấn vào nút Start recording trên cửa sổ thì quá trình quay màn hình sẽ được bắt đầu và lúc này bạn sẽ thấy có một thanh công cụ nhỏ nằm ở góc của màn hình. Trên thanh công cụ này sẽ hiển thị thời gian đang quay video cùng 2 nút tùy chọn là dừng quay video và bật tắt micro

Khi hoàn tất quay video, bạn chỉ cần nhấp chụt vào nút Stop trên thanh công cụ để kết thúc và video sẽ tự động được lưu trên máy của bạn theo đường dẫn file: C:UsersNAMEVideosCaptures by default.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở nhanh tiện ích quay video màn hình bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + R hoặc bạn có thể sửa đổi sang bất kỳ  tổ hợp phím tắt nào để tiện sử dụng trong Settings > Gaming > Xbox Game Bar

Bình luận