Không nhất thiết phải tích trữ nhiều khẩu trang y tế, bạn vẫn có thể giặt sạch khẩu trang vải để tái sử dụng hiệu quả

Khong Nhat Thiet Phai Su Dung Khau Trang Y Te 1 2020 07 28 162636

Ngay khi thông tin Đà Nẵng xuất hiện một số ca mắc COVID-19 mới thì người dân từ nhiều nơi bắt đầu đổ xô đi mua khẩu trang y tế về nhà tích trữ. Tuy nhiên, Bộ Y tế khuyến cáo người dân có thể dùng khẩu trang vải để phòng lây nhiễm COVID-19 và đây là những cách làm sạch khẩu trang mà bạn cần biết.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nước ta sau thông tin Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính virus SARS-CoV-2 đã có nhiều diễn biến mới khó lường hơn. Trước thông tin này, người dân tại nhiều tỉnh thành, địa phương trên cả nước đã chủ động đi mua khẩu trang dự phòng để sẵn sàng chống chọi nếu có đợt dịch cao điểm mới nổ ra. Điều này vô tình có thể dẫn tới một đợt khan hiếm khẩu trang y tế mới trong cộng đồng.

Qua tìm hiểu của phóng viên, các cửa hàng bán đồ y tế tại những tuyến phố quanh các bệnh viện như: Thái Thịnh, Hai Bà Trưng, Phủ Doãn, Giải Phóng… thì mặt hàng khẩu trang đang có mức giá dao động từ 50.000 – 200.000 đồng/hộp tùy loại. Nhiều người dân có phần lo lắng vì sợ rằng gia đình mình không mua được khẩu trang y tế để sử dụng. Nhưng thực tế, đối với người dân ngoài cộng đồng, Bộ Y tế đã từng khuyến cáo có thể sử dụng khẩu trang vải để thay thế chứ không nhất thiết phải tìm mua đúng khẩu trang y tế.

khong nhat thiet phai su dung khau trang y te 1 2020 07 28 162636

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới việc đeo khẩu trang đúng cách. Theo hướng dẫn từ Bộ Y tế, bạn cần tham khảo ngay một số thông tin sau đây về cách đeo khẩu trang đúng trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành.

*Đối với khẩu trang y tế thông thường, người dân nên:

– Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên. Che kín cả mũi lẫn miệng.

– Tránh dùng tay cầm vào bề mặt khẩu trang để tháo ra.

– Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác.

– Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

khong nhat thiet phai su dung khau trang y te 2 2020 07 28 162703

*Đối với khẩu trang vải, người dân nên:

– Che kín cả mũi lẫn miệng.

– Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.

– Tránh không sờ tay vào bề mặt khẩu trang khi đang đeo.

– Nên giặt khẩu trang hàng ngày bằng xà phòng để dùng lại cho lần sau.

– Tránh dùng tay cầm vào bề mặt khẩu trang để tháo ra.

– Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

Chú ý: Khi sử dụng khẩu trang phải kết hợp với vệ sinh cá nhân và vệ sinh dụng cụ, vật dụng và rửa tay với xà phòng để phòng bệnh có hiệu quả.

khong nhat thiet phai su dung khau trang y te 3 2020 07 28 163229

– Khẩu trang vải nên ngâm nước sôi 5 phút rồi giặt xà phòng.

– Khẩu trang vải mới mua nên giặt qua một lượt trước khi sử dụng.

– Phơi khẩu trang ở nơi kín gió, tránh để sát cửa sổ, không ủi/là khẩu trang vì dễ làm lây nhiễm chéo vi khuẩn.

khong nhat thiet phai su dung khau trang y te 4 2020 07 28 163251

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trở lại, thay vì tăng giá khẩu trang như nhiều chỗ khác, công ty True Natural lại tung ra chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn dành cho khách hàng. Theo đó, khi mua 1 combo 10 chiếc khẩu trang kháng khuẩn NanoClean trị giá 500 trăm nghìn đồng bạn sẽ được tặng 1 combo 10 chiếc khẩu trang kháng khuẩn NanoClean trị giá 500 trăm nghìn đồng.

khong nhat thiet phai su dung khau trang y te 5 2020 07 28 163306

Chiếc khẩu trang kháng khuẩn NanoClean giúp phòng chống virus và các mầm bệnh có trong không khí cực an toàn và hiệu quả.

Khẩu trang kháng khuẩn NanoClean được sản xuất theo công nghệ tích hợp nano bạc kháng khuẩn – là công nghệ được đánh giá mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc phòng ngừa dịch bệnh và có thể sử dụng nhiều lần mà không sợ mất đi lượng thành phần kháng khuẩn như khẩu trang y tế.

khong nhat thiet phai su dung khau trang y te 6 2020 07 28 163319

Khẩu trang vải kháng khuẩn với công nghệ NaoClean giúp chống tia UV, kháng vi khuẩn, chống bụi mịn. Không chỉ ngăn chặn bụi mịn và các tác nhân gây hại đến họng, mũi, khẩu trang vải kháng khuẩn Nanoclean còn giúp bảo vệ da tối ưu, phòng chống ung thư da hiệu quả nhờ cấu tạo 2 lớp mềm mịn và dễ chịu khi sử dụng. Đặc biệt khẩu trang này được làm từ 100% thành phần xenlulozo, có thể dùng và giặt được hơn 25 lần vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiện lợi trong suốt thời gian sử dụng.

Bài viết cùng chủ đề:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0562 375 668 hoặc cung cấp nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng!
    Bình luận