Mỗi người trẻ phải là một “chiến sĩ chống dịch” từ những việc nhỏ nhất

Một số trường đại học đã cho sinh viên đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Nhiều sinh viên cho biết dù dịch đã tạm thời được kiểm soát nhưng không được chủ quan.

Theo Lê Hồng Quang, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, sau một thời gian tạm lắng thì vừa qua chúng ta thấy dịch Covid-19 trở lại, gây lo lắng. Tuy nhiên, nếu có sự chủ động phòng ngừa, thì mọi việc sẽ ổn.

Bản thân anh Quang, những ngày qua, mỗi khi đến trường hay siêu thị, những địa điểm công cộng, hễ thấy ai không đeo khẩu trang là anh liền nhắc nhở. Chu đáo hơn, Quang chuẩn bị sẵn một số khẩu trang chưa sử dụng trong ba lô. “Để khi nhắc họ mà họ không có thì mình sẽ cho, việc đeo khẩu trang là điều bắt buộc phải làm trong thời điểm này“.

Trương Thanh Tài, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết thường xuyên cập nhật thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để tìm hiểu những thông tin mới nhất, nhằm chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Trước đó mình đã gửi đến bạn bè các địa điểm tại TP.HCM có người cách ly liên quan đến ca nhiễm Covid-19 để những người chưa biết sẽ để ý. Bản thân người trẻ có cơ hội đọc nhiều thông tin hơn những người khác nên khi có thông tin mới phải cập nhật, chia sẻ cho mọi người“, Tài nói.

Hay Vũ Thanh Hương, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, cho biết từ khi nghe thông tin dịch Covid-19 trở lại, có những bệnh nhân mới, thì mình mua xà phòng và dung dịch rửa tay sát khuẩn cho phòng trọ cũng như tặng bạn bè mình. Nếu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn như vậy, có thể giúp ngừa Covid-19.

Sau biện pháp đeo khẩu trang thì rửa tay sát khuẩn thường xuyên là cách phòng dịch cần lưu ý duy trì

Rất nhiều người trẻ đã chủ động nối tiếp nhau để cùng lan tỏa nhiều thông điệp và biện pháp phòng dịch tiện lời để toàn dân phòng Covid-19 ngày “trở lại” một cách tốt nhất. Được biết đến là một trong những “trợ thủ” phòng dịch tiện lợi, Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 với chiết xuất 100% từ thiên nhiên dần trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ, thậm chí cả sao Việt cũng mê dùng.

Có thể kể đến một số tên tuổi mỹ nhân Vbiz thích sử dụng Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 như: Hotgirl Trang Nemo, Diễn viên Huyền Lizzie, Diễn viên – Người mẫu Ngọc Trinh…

Được biết, với thành phần chiết xuất lá xoài, bạc hà, long não và thành phần Nano bạc kháng khuẩn… Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 sở hữu công dụng đa năng khi khử sạch vi khuẩn, vi trùng trên tay, phòng ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập trên bề mặt da, đạt hiệu quả diệt khuẩn 99,9% mọi bề mặt sau 10 giây. Đặc biệt, những ai thường xuyên cầm nắm đồ vật và sử dụng điện thoại nơi công cộng cũng dễ dàng sát khuẩn tay hiệu quả bằng Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7.

Tuy nhiên, dù đã biết cách phòng dịch đơn giản bằng việc rửa tay sát khuẩn nhưng mỗi người đừng quên ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng việc thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hằng ngày,…

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận