Moomery mang “Tết vui” đến “Bản nghèo” dịp đầu năm mới

Moomery Lam Tu Thien 9 2021 01 04 145706

Trước tiết trời se lạnh của những ngày đầu năm, nghĩa cử này của công ty Moomery như ngọn lửa sưởi ấm biết bao con tim của bà con nghèo vùng núi.

Ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, với mong muốn lan tỏa những thông điệp nhân văn và ý nghĩa, thấm đượm tình người, Công ty Moomery của diễn viên Nhã Phương đã cùng với đoàn mạnh thường quân góp sức vào Chương trình “Tết vui Bản nghèo 2021”, trực tiếp đến trao 1000 ổ bánh mì cho trẻ em ở thôn EA Rớt, xã Cư Pui, huyện Krông Bong, tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện cho công ty Moomery, Giám đốc Kinh doanh Moomery Nguyễn Thu Hà đến trực tiếp và trao những phần quà ấm áp đến các em.

Trước tâm thư đầy xúc động của sư cô Chúc Thảo (Facebook cá nhân Hóa Thân Mộng) về việc cùng chung tay ủng hộ “Tết vui bản nghèo năm 2021” đã chạm đến trái tim của Phó Chủ tịch Nhã Phương.

Được biết, Đắk Lắk cũng chính là quê hương của Phó Chủ tịch Nhã Phương. Hơn hết, Nhã Phương còn là một phụ nữ của gia đình, rất yêu trẻ con và luôn mong muốn chia sẻ thêm nhiều điều tốt đẹp đến phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, việc làm này của nữ diễn viên đã thể hiện một nghĩa cử đẹp đến với cộng đồng và xã hội.

Những hình ảnh được sư cô chia sẻ đã chạm đến trái tim của Phó Chủ tịch điều hành kiêm đồng sáng lập của Moomery – Diễn viên Nhã Phương.

Chương trình “Tết vui Bản nghèo 2021” đã đến 2 địa điểm: Buôn Phung, Cư Pui, Krông Bông và Trường Tiểu học Cư Pui 1, Krông Bông để trao những phần quà thiết thực (nhu yếu phẩm, chăn bông và áo ấm) đến với trẻ em và bà con nơi đây.

Những ngày đầu xuân không ấm áp bởi cái giá buốt đã len lõi thật sâu theo từng bước chân của các trẻ em vùng núi Tây Nguyên. Đó là một thôn bản xa xôi, thiếu thốn của xã Cư Pui, huyện Krông Bong, tỉnh Đắk Lắk.

Chúng ta không khỏi chạnh lòng và xúc động khi được tận mắt chứng kiến các em nhỏ chân trần, áo quần cộc ngồi co ro bên bếp lửa hồng le lói, bụng các em “nhớ” lắm những hạt cơm trắng, bởi chỉ cần cơm trắng chấm muối vừng thôi đã thực sự là một ước mơ xa vời đối với trẻ nhỏ nơi đây.

Chúng ta không khỏi xót xa hình ảnh các cụ già lom khom trên lưng còng điệu theo cháu nhỏ, lê những bước chân trần đã chai sần, cứ thế lầm lũi từ quả đồi này đến quả đồi khác để kiếm củ khoai, củ sắn, chỉ mong có gì đó vào bụng cho qua ngày, hạnh phúc chỉ bé mọn thế thôi.

Dường như cuộc sống của họ chỉ quẩn quanh những chật vật trong sự cam chịu, màn đêm bao trùm khắp không gian núi rừng, đâu đó chỉ hắt lên vài chấm sáng nhỏ bé từ những chiếc đèn con ở căn nhà lá xiêu vẹo. Cứ thế mùa này đến mùa khác, mưa nắng, lạnh giá cứ phủ dày hơn cho những nhọc nhằn của biết bao số phận.

moomery lam tu thien 9 2021 01 04 145706

Những gương mặt rạng rỡ, ngời hạnh phúc của các bé chính là động lực để có nhiều hơn những chương trình ý nghĩa như thế này.

Nhìn những ánh mắt hân hoan, vui tươi và hớn hở của các em, của bà con đã xua tan cái lạnh giá trong lòng những người làm chương trình. Dẫu biết rằng chỉ là chút chia sẻ nhỏ nhoi nhưng với bà con đó chính là những món quà vô giá, là tình người thấm đẫm, là niềm hi vọng một mùa xuân mới trọn vẹn và khởi sắc.

Niềm vui của các bé khi cầm trên tay những phần quà nghĩa tình

Một số hình ảnh khác trong chuyến thiện nguyện:

moomery lam tu thien 11 2021 01 04 145816

moomery lam tu thien 12 2021 01 04 145830

moomery lam tu thien 13 2021 01 04 145842

moomery lam tu thien 14 2021 01 04 145852

Bài viết cùng chủ đề: