Nếu rửa tay bằng xà phòng cứ sai sót thế này thì nên “bỏ túi” dung dịch sát khuẩn bên mình

Bo Tui Dung Dich Xit Tay Khang Khuan 1 2020 09 08 160859

Rửa tay rất quan trọng, chỉ cần thực hiện không đúng cách sẽ vô tình tạo điều kiện khiến vi khuẩn lây lan, đặc biệt trong mùa dịch. Thay vì cứ để sai sót, tại sao chúng ta không lựa chọn sát khuẩn tiện lợi bằng dung dịch thiên nhiên.

bo tui dung dich xit tay khang khuan 1 2020 09 08 160859

Nếu là một người bận rộn, bạn nên lựa chọn phương pháp tiện lợi nhất, hiệu quả nhất để sát khuẩn toàn diện và bảo vệ chính mình.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, rửa tay đúng cách không chỉ giúp ngăn Covid-19 mà còn một số bệnh khác. Rửa tay bằng xà phòng có thể giúp 1/3 trẻ nhỏ tránh khỏi bệnh tiêu chảy và 1/5 trẻ tránh khỏi các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi… Mọi người cần tránh những sai sót khi rửa tay bằng xà phòng để bảo vệ sức khỏe tốt nhất:

1. Không thấm ướt tay trước khi dùng xà phòng

Khi rửa ta, có người làm ướt tay trước rồi mới thoa xà phòng, người thì ngược lại. Hai cách thoa xà phòng này dường như không có gì khác biệt.

bo tui dung dich xit tay khang khuan 2 2020 09 08 160910

Tuy nhiên, CDC Mỹ khuyến cáo nên làm ướt tay trước, sau đó mới dùng đến xà phòng. Khi tay ướt, xà phòng sẽ tạo nhiều bọt hơn, nhờ đó mà giúp loại bỏ mầm bệnh tốt hơn.

2. Dùng quá ít xà phòng

Một phần bề mặt của vi khuẩn, virus được cấu thành từ chất béo. Các thành phần trong xà phòng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp xà phòng bám chặt vào vi khuẩn, virus. Khi rửa sạch xà phòng, các mầm bệnh cũng theo đó mà trôi đi, các chuyên gia giải thích.

bo tui dung dich xit tay khang khuan 3 2020 09 08 160927

Hiệu quả rửa sạch mầm bệnh sẽ giảm nếu dùng quá ít xà phòng. Lượng xà phòng dùng mỗi lần tùy thuộc vào kích thước của bàn tay. Nguyên tắc chung là xà phòng phải tạo được đủ bọt phủ đều cả trong lòng lẫn trên mu bàn tay, theo Eatthis.

3. Dùng quá nhiều xà phòng

Dùng ít xà phòng sẽ không thể tẩy rửa hết mầm bệnh. Nhưng dùng quá nhiều cũng không tốt vì sẽ làm kích ứng da tay.

bo tui dung dich xit tay khang khuan 4 2020 09 08 160948

Dấu hiệu cho thấy bạn đã dùng quá nhiều xà phòng là đã rửa vài nước nhưng bàn tay vẫn còn nhớt. Khi đó, hãy rửa kỹ hơn để tay sạch hoàn toàn xà phòng. Việc này sẽ ngăn da bị kích ứng do lượng xà phòng còn sót lại trên tay.

4. Không rửa sạch cục xà phòng

Cục xà phòng có thể được đặt cạnh bồn rửa hoặc những nơi có nhiều vi khuẩn. Vi khuẩn lại thích bề mặt ẩm ướt. Vì vậy, cục xà phòng có thể trở thành nơi để vi khuẩn bám vào và phát triển.

bo tui dung dich xit tay khang khuan 5 2020 09 08 161002

Nếu bạn thực hiện tốt các bước rửa tay thì vi khuẩn sẽ không thể bám vào tay. Tuy nhiên, hãy giữ sạch cục xà phòng để ngăn ngừa mọi nguy cơ nhiễm bệnh.

Có thể thấy, đó là những lưu ý dành cho những ai có thời gian, còn những ai quá bận rộn, thường xuyên di chuyển thì rất khó để sát khuẩn đúng cách bằng xà phòng. Tuy nhiên, thay vì nhất nhất lựa chọn xà phòng, nhiều người đã tự “bỏ túi” những sản phẩm sát khuẩn chiết xuất thiên nhiên cực tiện lợi bên mình để khi cần là sử dụng ngay. Một trong những sản phẩm sát khuẩn nổi bật thời gian qua phải kể đến là Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7.

bo tui dung dich xit tay khang khuan 6 2020 09 08 161019

Với thành phần chiết xuất lá xoài, bạc hà, long não và thành phần Nano bạc kháng khuẩn… Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 sở hữu công dụng đa năng khi khử sạch vi khuẩn, vi trùng trên tay, phòng ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập trên bề mặt da. Đạt hiệu quả diệt khuẩn 99,9% mọi bề mặt sau 10 giây.

bo tui dung dich xit tay khang khuan 7 2020 09 08 161033

Sản phẩm cực kỳ nhẹ dịu, an toàn, dưỡng da tay mịn màng

bo tui dung dich xit tay khang khuan 8 2020 09 08 161044

Đặc biệt còn dùng được cho trẻ em trên 6 tháng tuổi (dưới sự kiểm soát của người lớn tránh xịt vào mắt, miệng). Ngoài ra, sản phẩm còn rất an toàn để sát khuẩn da hàng ngày, sát khuẩn vết thương, da bị chàm, vảy nến, nấm… hỗ trợ điều trị các bệnh lý ngoài da.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận