Ngọc Trinh – ‘Thánh nổ’ hay doanh nhân có tài?

Ngoc Trinh Thanh No Hay Doanh Nhan Co Tai 1 2020 09 04 174514

Lâu nay người ta vẫn truyền tai nhau về độ “chịu chi, chịu chơi” của Ngọc Trinh, đã nói là làm. Trong kinh doanh cũng thế, mỹ nhân gốc Trà Vinh chưa làm ai thất vọng khi liên tục tung ra những con số đáng mơ ước về doanh thu, khen thưởng,… Vậy thực chất Ngọc Trinh có “thùng rỗng kêu to”?

Nhắc đến Ngọc Trinh – cái tên không còn xa lạ với công chúng khi độ phủ sóng của cô nàng rộng khắp trên các mặt báo, người ta “soi” Ngọc Trinh đa chiều từ công việc, cuộc sống thường nhật đến chuyện tình cảm,… mọi nhất cử nhất động của Ngọc Trinh đều trong “tầm ngắm”. Chính vì thế mà dư luận luôn bủa vây theo từng chặng đường mà Ngọc Trinh đi qua, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh mà cô nàng rẽ hướng từ 2 năm trước.

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 1 2020 09 04 174514

Vào tháng 9/2018, Ngọc Trinh bất ngờ đảm nhận vai trò CEO của công ty GHB trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. GHB Corporation được biết đến là công ty nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sở hữu lượng kênh phân phối lớn nhất Việt Nam với hơn 2000 thành viên, trải dài khắp 63 tỉnh thành phố và 25 quốc gia trên thế giới, kể cả những thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Hà Quốc, Singapore, Anh,… Công ty được cơ quan có thẩm quyền là Công ty Cổ phần Định giá và Bán đấu giá Tài sản Nhân Thành định giá gần 140 tỉ đồng theo doanh số bán hàng, tài sản, giá trị thương hiệu và tiềm năng phát triển,…. Chứng thư thẩm định giá theo số 717/2018/CT-NT.

  ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 2 2020 09 04 174527

Hồ sơ kết quả thẩm định giá công ty GHB từ cơ quan chức năng có thẩm quyền

Việc Ngọc Trinh đảm nhận vai trò CEO của một công ty kinh doanh online lớn như thế khiến nhiều người hoài nghi, bởi lẽ người ta đinh ninh rằng Ngọc Trinh sẽ chỉ là “bình hoa di động”, công ty chỉ mượn hình ảnh một nghệ sĩ trong showbiz để quảng cáo, thu hút mọi người gia nhập kênh,… Nhưng mọi sự hồ nghi đã nhận được câu trả lời sau 2 năm Ngọc Trinh đảm đương vị trí điều hành công ty. Nhìn vào kết quả báo cáo hoạt động kinh doanh, doanh thu đang tăng trưởng từng tháng và tăng trưởng năm rất đáng khen ngợi: số lượng kênh phân phối liên tục tăng, tốc độ tăng trưởng 200% chỉ sau 1 năm cô nhậm chức và con số đó không dừng lại,…

Từ khi đảm nhiệm vị trí CEO của GHB Corporation, Ngọc Trinh đã khiến tất cả các thành viên khâm phục bằng tài năng lãnh đạo của mình và bằng những bước đi thông minh, đầy sắc sảo. Ngọc Trinh cùng GHB liên tục có những hoạt động tích cực trong việc đào tạo thành viên, khích lệ và khen thưởng xứng đáng cho những đóng góp của mọi thành viên trong kênh như thưởng định kì. Nhìn lại toàn bộ những thành tích của kênh và cụ thể hơn là số thưởng đối với mỗi thành viên trong kênh để thấy sự phát triển và gia tăng doanh số hàng tháng của GHB Corporation.

Có thể kể đến việc Ngọc Trinh liên tục tổ chức các hoạt động ra mắt các sản phẩm mới mang tính ưu việt như Viên uống Diamond White, Đông trùng linh chi, Nước uống Collagen Schon, Viên uống Ngọc Nhũ Nương,… và sử dụng hình ảnh đại sứ là những nhân vật có tầm ảnh hưởng, họ đều là những khách hàng đã sử dụng sản phẩm để truyền động lực, đây là hình thức làm rất thông minh.

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 3 2020 09 04 174548

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 4 2020 09 04 174559

Hay việc liên tục khen thưởng cho những đối tác có hoạt động kinh doanh hiệu quả: trao xe, trao thưởng, trao nhà,… theo như Ngọc Trinh chia sẻ chi phí rất lớn, nhưng cô tin việc này sẽ là động lực to lớn cho các thành viên trong kênh phân phối để họ ngày càng gắn bó với công ty, đầu tư cho các kênh phân phối luôn là hoạt động có tác dụng lâu dài và bền vững.

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 5 2020 09 04 174616

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 6 2020 09 04 174630

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 7 2020 09 04 174642

Bên cạnh việc mang lại hiệu quả trong kinh doanh, suốt 2 năm điều hành công ty, Ngọc Trinh đã luôn đóng góp vào những hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, chia sẻ khó khăn, gánh nặng với đất nước. Có thể kể đến như việc chung tay chia sẻ khó khăn mùa dịch covid-19 (trong cả 2 đợt), thiện nguyện tại Hòa Bình, góp tiền xây chùa cho trẻ em mồ côi,… Nếu một công ty không “ăn nên làm ra” thì sẽ không có kinh phí để thực hiện các hoạt động này, cũng như công ty không được lãnh đạo bởi một người có tâm và tầm thì liệu những việc làm trên có được thực hiện. Đây cũng được xem là cách làm thông minh của Ngọc Trinh khi cô nàng đang xây dựng công ty theo hướng doanh nghiệp vì cộng đồng, nâng tầm giá trị của doanh nghiệp.

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 8 2020 09 04 174703

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 9 2020 09 04 174715

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 10 2020 09 04 174731

Ngọc Trinh đã từng đứng trước hàng nghìn đối tác, khách hàng để chia sẻ về những quan điểm, chiến lược kinh doanh của công ty, và tất cả những điều đó đã được thực hiện. Điều đó như ngầm chứng minh rằng tất cả những việc Ngọc Trinh nói được đều làm được. Và Ngọc Trinh đủ thông minh để biết việc mình làm như thế nào là đúng đắn, nếu như Ngọc Trinh đã là một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng, có thu nhập khủng từ hoạt động nghệ thuật thì Ngọc Trinh sẽ không đánh đổi việc trở thành “bình hoa di động” nếu như hoạt động kinh doanh không hiệu quả, không kiếm được thu nhập khủng.

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 11 2020 09 04 174746

Và điều quan trọng nhất, vào mùa dịch trong khi hàng ngàn doanh nghiệp phá sản, thua lỗ kéo dài nhiều năm, báo cáo thuế luôn lỗ kể cả doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn lớn ở Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Tập đoàn FLC, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam,… công ty GHB vẫn báo cáo lãi và đóng thuế cho nhà nhà nước. Mặc dù là một công ty nhỏ và trẻ nhưng thể hiện nghĩa vụ,  ý thức, trách nhiệm đối với nhà nước, điều đó cho thấy đánh giá cao sự tăng trưởng và ý thức đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước của công ty GHB. Và điều đó cũng có nghĩa là Ngọc Trinh thể hiện được bản lĩnh, khả năng điều hành của một người quản lý giỏi, một doanh nhân có tài.

Điều đang nói, sau những nỗ lực của Ngọc Trinh người ta vẫn “nói ra nói vào” khi cho rằng cô nàng chỉ đứng trên danh nghĩa mà không hề thể hiện vai trò gì tại công ty. Tuy nhiên, GHB là một công ty lớn trong ngành kinh doanh online hiện nay nên cần có người am hiểu tường tận và nhiều kinh nghiệm quản trị và vận hành theo quy định của Pháp luật Việt Nam, vì thế việc Ông Đàm Quang Hùng hiện là đại diện pháp luật của doanh nghiệp để có thể vận hành và xử lý trơn tru mọi việc, điều này cũng dễ hiểu vì nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ cũng đều làm như vậy để đảm bảo doanh nghiệp vận hành hiệu quả nhất.

Theo tìm hiểu của phóng viên, công ty GHB được thành lập vào ngày 8/1/2018 và Ngọc Trinh đảm nhận chức vụ CEO vào ngày 25/9/2018 và hiện nay người đại diện pháp luật cho công ty là Ông Đàm Quang Hùng kiêm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Thingo, còn Ngọc Trinh là Giám đốc điều hành. Khi được trao đổi về nội dung này, Ông Hùng chia sẻ Ngọc Trinh có thế mạnh về kinh doanh và truyền thông nên các hoạt động liên quan đến điều hành thì công ty quyết định giao phó toàn bộ cho Ngọc Trinh, còn ở góc độ người đại diện pháp luật thì Ông Hùng sẽ đưa ra những tư vấn, chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty trước pháp luật, đảm bảo cho công ty vận hành theo đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, GHB được giới thiệu có cổ đông lớn là tập đoàn Thingo, do Bà Nguyễn Thị Thu Trang là Chủ tịch HĐQT và Ông Đàm Quang Hùng là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Nếu bà Trang được biết đến là người có tầm ảnh hưởng lớn trong kinh doanh 4.0 và giới showbiz khi có mối quan hệ thân thiết với rất nhiều Celebs, thì ông Hùng được biết đến với tài chiến lược khi đã kinh qua các chức vụ và nhiều năm kinh nghiệm quản trị hệ thống lớn như đảm nhận chức vụ Phó tổng giám đốc của Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà và hiện ông cũng là Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà; và từng là Giám đốc (đại diện theo pháp luật) của công ty TNHH MTV Sơn Hà SSP Việt Nam; Ông được đánh giá cao trong giới doanh nhân, là người có kiến thức uyên bác, có khả năng làm chiến lược và quản trị chuỗi cung ứng xuất sắc. Chính vì thế, GHB như “hổ mọc thêm cánh” khi luôn có những chuyên gia hỗ trợ Ngọc Trinh trên con đường phát triển công ty, từ đó, Ngọc Trinh có thể vững tâm với con đường đã chọn.

Với nền kinh tế nhiều biến động, đặc biệt trong mùa dịch covid-19 hiện nay, trong khi các doanh nghiệp lao đao và sụp đổ thì GHB vẫn tiếp tục tăng trưởng, điều đó rất cần được nhà nước động viên, khuyến khích và tạo cơ hội. Bởi lẽ, GHB phát triển không chỉ mang lại lợi ích cho công ty mà nơi đây đang là công cụ kiếm cơm của hơn 100 CBNV, và là nơi nuôi sống hơn 2000 gia đình đều là những người sống bằng công việc kinh doanh online chân chính.

ngoc trinh thanh no hay doanh nhan co tai 12 2020 09 04 174807

Không có ai sinh ra đã giỏi tất cả mọi thứ ngay từ đầu, nhưng nếu có đam mê, động lực và ý chí thì điều gì cũng có thể xảy ra. Giống như bây giờ khi nhìn lại hình ảnh của Ngọc Trinh hiện tại không ai nghĩ rằng 2 năm trước cô nàng vẫn còn là một “lính mới” của thương trường, bỡ ngỡ với nhiều thứ thì bây giờ đây, Ngọc Trinh đã trở thành một chiến binh, một thủ lĩnh cừ khôi trên thương trường và là đối thủ đáng gờm của nhiều người trong lĩnh vực kinh doanh online.

Nhìn lại tất cả những điều Ngọc Trinh đã làm chính là câu trả lời thuyết phục nhất cho những hoài nghi mà người ta vẫn thường hay định kiến, liệu có “bình hoa di động” nào lại tạo nên những điều “vi diệu” như thế!

Bình luận