Nhiệt miệng liên tục xảy ra do đâu?

Nhiệt miệng liên tục, đây là bệnh lý thường gặp và có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào và không kể giới tính. Dù nhiệt miệng không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng lại gây nhiều bất tiện và khó chịu với người bệnh.

Thực tế, khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh nhiệt miệng ở con người. Tuy nhiên, vẫn có thể xác định được nhiệt miệng từ một vài nguyên nhân chính dưới đây:

1. Nhiệt miệng xảy ra do tổn thương vật lý

Các tác động trong vật lý trong quá trình ăn uống hoặc nói chuyện lên các mô mềm trong khoang miệng. Khi vô tình cắn phải gây nên vết thương hở thì có thể dần phát triển thành loét miệng.

Tổn thương vật lý gây nhiệt miệng do đây là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn khác nhau, có tốt và xấu. Trong khi đó, các mô mềm sẽ bị tổn thương và dễ dàng bị các vi khuẩn này xâm nhập gây tình trạng nhiễm trùng, lở loét và nhiệt miệng gây khó chịu cho người bệnh.

2. Nhiệt miệng liên tục do chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn cay nóng:

Hầu hết mọi người đều cho rằng nhiệt miệng liên tục xảy ra do chế độ ăn uống không hợp lý của con người. Lý do thường xuyên được nghĩ đến nhất khi bị nhiệt miệng là do ăn đồ cay nóng.

Đặc biệt, theo quan điểm của y học cổ truyền cũng cho biết thêm, nhiệt miệng thuộc chứng “khẩu cam”, đây là bệnh phát sinh do hỏa độc và nhiệt độc, thấp nhiệt ở tỳ, vị, tâm, can và thận… Tình trạng này xảy ra mọi người thường gọi đó là nóng trong.

Khi tình trạng nóng trong xảy ra sẽ khiến bạn bị lở loét, đau nóng rát, miệng hôi, khô miệng và lưỡi đỏ. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng nóng trong trường hợp này xảy ra do ăn quá nhiều đồ chua cay và đặc biệt những đồ có tính nóng hoặc thực phẩm chứa nhiều tinh bột.

Chế độ dinh dưỡng thiếu vitamin:

Nhiệt miệng rất có thể xảy ra do chế độ dinh dưỡng của bạn bị thiếu vitamin và các dinh dưỡng quan trọng như axit folic, kẽm, sắt.

3. Rối loạn nội tiết tố gây nhiệt miệng

Phụ nữ dễ bị nhiệt miệng trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc khi mang thai vì nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi và trở nên rối loạn hơn. Nếu không được tăng cường và điều hòa kịp thời, bạn có thể khiến khí âm tích tụ lại trong gan và thận. Đây cũng là nguyên nhân gây nóng trong và dẫn đến mụn nhọt, lở loét ở các vùng mô mềm, khoang miệng.

4. Bị nhiệt miệng do chăm sóc răng chưa đúng cách

Những sản phẩm chăm sóc răng miệng hoặc các loại nước súc miệng giúp bạn loại bỏ mảng bám cũng như khử tình trạng hơi thở có mùi hôi. Điều này có thể xảy ra khi bạn mẫn cảm với một số thành phần có trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng.

Với mong muốn đồng hành cùng các gia đình Việt hình thành thói quen bảo vệ sức khỏe răng miệng, thương hiệu True Natural – Tinh hoa Đông y Việt phát triển Nước súc miệng thảo mộc Bách Hương Tán 24/7 để bảo vệ răng miệng toàn diện.

Với thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên gồm: Dịch chiết lá xoài Mangiferin; Tinh dầu húng chanh; Chiết xuất cây Long Não; Nano Silver – Nano bạc… Nước súc miệng thảo mộc Bách Hương Tán 24/7 được đánh giá giúp hết nhiệt miệng, cải thiện tình trạng hôi miệng hiệu quả 100%. Bên cạnh đó, còn giúp giảm mảng bám (màng vi khuẩn mỏng hình thành trên bề mặt răng), ngăn ngừa và giảm viêm nướu (giai đoạn sớm của các bệnh nướu). Đồng thời, giảm tốc độ hình thành vôi trên bề mặt răng hoặc sự kết hợp của các yếu tố tạo vôi răng, kiểm soát sâu răng.

Hãy xây dựng và tạo lập cho mình những thói quen tốt để chăm sóc răng miệng toàn diện và nước súc miệng có thể là “khoản đầu tư” mới nhưng xứng đáng. 

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận