Phát hiện thêm một lợi ích nữa của việc rửa tay thường xuyên trong mùa dịch

Loi Ich Rua Tay Thuong Xuyen 1 2020 08 26 163233

Theo một nghiên cứu dưới đây, rửa tay thường xuyên không chỉ kìm hãm sự phát tán của virus COVID-19, nó còn giúp bạn giảm tiếp xúc với các chất chống cháy độc hại.

loi ich rua tay thuong xuyen 1 2020 08 26 163233

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chất làm chậm cháy halogen được sử dụng trong vỏ ti vi bằng nhựa có thể truyền từ ti vi sang không khí và bụi trong nhà, sau đó đến tay và rồi đến các thiết bị điện tử như điện thoại di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp xúc với các hóa chất này mỗi khi bạn chạm vào điện thoại di động.

Chất làm chậm cháy halogen, chẳng hạn như ete diphenyl polybrominated, được biết đến là một nguy cơ sức khỏe cho trẻ em. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các hóa chất này có thể khiến trẻ em có IQ thấp hơn và có các vấn đề về hành vi.

loi ich rua tay thuong xuyen 2 2020 08 26 163249

Đồng tác giả nghiên cứu Miriam Diamond, giáo sư khoa khoa học trái đất của Đại học Toronto cho biết: “Chúng ta biết rằng virus được truyền giữa bề mặt và bàn tay. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các hóa chất độc hại như chất chống cháy cũng vậy. Bởi vậy, tất cả chúng ta càng nên rửa tay thường xuyên và kỹ càng”, Diamond nói trong một thông cáo báo chí của trường đại học.

Đồng tác giả nghiên cứu Lisa Melymuk, trợ lý giáo sư hóa học môi trường tại Đại học Masaryk, Cộng hòa Séc, lưu ý rằng, nếu một chất chống cháy được sử dụng trong ti vi, thì chúng tôi sẽ tìm thấy nó trong nhà, kể cả trên tay của cư dân.

loi ich rua tay thuong xuyen 3 2020 08 26 163301

Và mặc dù rửa tay thường xuyên có thể làm giảm sự tiếp xúc của bạn với các hóa chất này, Arlene Blum, giám đốc điều hành của Viện Chính sách Khoa học Xanh ở Berkeley, California đề nghị rằng, để giảm tác hại sức khỏe từ chất chống cháy, ngành công nghiệp điện tử nên giảm thiểu việc sử dụng các chất này một cách không cần thiết.

Trước phát hiện bất ngờ đó, những tưởng cư dân không còn cách nào khác ngoài việc hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử có vỏ nhựa. Nhưng hóa ra vẫn có cách sát khuẩn “vẹn cả đôi đường”, vừa sạch khuẩn đôi tay vừa làm sạch đồ dùng, ngăn chặn vi khuẩn khi nhiều người tìm thấy Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7.

loi ich rua tay thuong xuyen 4 2020 08 26 163315

Đồ vật trở nên trắng sạch sau khi sử dụng Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 sát khuẩn

Với thành phần chiết xuất lá xoài, bạc hà, long não và thành phần Nano bạc kháng khuẩn… Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 không chỉ giúp khử trùng các bề mặt hoặc vật dụng nhiễm khuẩn (quần áo, bàn ghế, điện thoại…..), chung tay bảo vệ sức khỏe cả gia đình đạt hiệu quả diệt khuẩn 99,9% mọi bề mặt sau 10 giây. Sản phẩm còn sở hữu công dụng đa năng khi khử sạch vi khuẩn, vi trùng trên tay, phòng ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập trên bề mặt da.

loi ich rua tay thuong xuyen 5 2020 08 26 163328

Đặc biệt cực kỳ nhẹ dịu an toàn, dưỡng da tay mịn màng, chống lão hoá, dùng được cho trẻ em trên 6 tháng tuổi (dưới sự kiểm soát của người lớn tránh xịt vào mắt miệng). Ngoài ra, sản phẩm còn rất an toàn để sát khuẩn da hàng ngày, sát khuẩn vết thương, da bị chàm, vảy nến, nấm… hỗ trợ điều trị các bệnh lý ngoài da.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận