Tài xế chở nhóm người Trung Quốc tự tử tại nơi cách ly có thể do nghĩ quẩn

Tài xế chở nhóm người Trung Quốc tự tử tại nơi cách ly có thể do nghĩ quẩn - Ảnh 1.

TTO – Chiều 28-12, thông tin từ Công an TP Đà Nẵng cho biết nguyên nhân ông T.A.T. (43 tuổi, trú Hưng Yên) chết trong khu vực khách sạn cách ly nghi do hoàn cảnh gia đình, suy nghĩ quẩn nên tự tử.

Tài xế chở nhóm người Trung Quốc tự tử tại nơi cách ly có thể do nghĩ quẩn - Ảnh 1.

Tài xế chở nhóm người Trung Quốc tự tử tại nơi cách ly có thể do nghĩ quẩn - Ảnh 1.

Xe ông T. chở nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép bị CSGT Đà Nẵng phát hiện – Ảnh: N.R.

Theo cơ quan công an, ông T. thuộc diện cách ly y tế theo quyết định cách ly của chính quyền địa phương chứ không phải tạm giữ, tạm giam.

Bước đầu xác định ông T. có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc không thuận lợi phải vay mượn làm ăn, vợ chồng ly dị, ở nhà thuê… vì thế, ông T. làm liều, kiếm kế sinh nhai.

Khi tiếp nhận thông tin ông T. tử vong, lực lượng công an ngay trong đêm đã bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, có sự tham gia của đại diện viện kiểm sát, chính quyền địa phương… Thân nhân của ông T. cũng có mặt tại Đà Nẵng.

Theo nguồn tin, sau khi hoàn tất các thủ tục, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ gia đình để đưa ông T. về quê nhà an táng. Tuy nhiên, phía địa phương quê ông T. không chấp nhận vì lo sợ dịch bệnh. Vì thế, gia đình đã hỏa táng ở Đà Nẵng rồi mang tro cốt về quê.

Vào tối 26-12, khi kiểm tra phòng tại một khách sạn phục vụ cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng), nhân viên khách sạn và những người làm nhiệm vụ tại đây phát hiện ông T.A.T. (43 tuổi, trú Hưng Yên) chết trong tư thế treo cổ. 

Trước đó vào rạng sáng 21-12, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT – Công an Đà Nẵng) phát hiện ôtô 7 chỗ chở nhóm 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Xe này do ông T.A.T. lái và trên xe có 6 người Trung Quốc. CSGT đã mời lái xe và người có liên quan về Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để làm việc. 

Bước đầu kiểm tra tại thời điểm trên số người Trung Quốc không xuất trình được các giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam. Ông T. cho biết được thuê chở nhóm người Trung Quốc trên từ Hà Nội vào tỉnh Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người.

Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xử lý theo thẩm quyền. Những người liên quan được đưa đi cách ly y tế theo quy định. Trong đó, ông T. được đưa đi cách ly tại một khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

TTO – Chiều 27-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đang điều tra vụ một người chết trong tư thế treo cổ tại một khách sạn phục vụ cách ly phòng chống COVID-19.

Tác giả: ĐOÀN CƯỜNG

Bài viết cùng chủ đề:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0562 375 668 hoặc cung cấp nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng!
    Bình luận