Vì sao cần dùng nước súc miệng và đây là câu trả lời?

Răng miệng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe toàn diện của mỗi con người. Tin rằng chăm sóc răng miệng đồng nghĩa với việc “chỉ cần đánh răng hai lần mỗi ngày là đủ”, các gia đình thường bỏ qua thói quen dùng nước súc miệng.

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, chải răng đơn thuần chỉ làm sạch 25% khoang miệng. Súc miệng có tác dụng chống vi khuẩn trong toàn khoang miệng, răng và nướu.

Thói quen dùng nước súc miệng được xem là một khoản đầu tư “một vốn bốn lời”, mang đến những lợi ích cho sức khoẻ ngay trước mắt và cả lâu dài. Dưới đây là những lý do hàng đầu cho thấy nước súc miệng là một “lá chắn” cần phải có trong việc chăm sóc răng miệng thơm mát, chắc khỏe:

Sạch mảng bám, diệt vi khuẩn gây sâu răng

Bạn có biết, khoang miệng và vùng hầu họng là “cửa ngõ chính” dẫn lối cho mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể? Việc làm sạch khoang miệng và giữ họng luôn được ẩm ướt sẽ hạn chế virus tấn công vào sâu bên trong hơn.

Sử dụng nước súc miệng làm sạch và diệt khuẩn đúng cách (30 giây mỗi lần và 2 lần mỗi ngày) sẽ góp phần tiêu diệt các mầm bệnh

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, các chuyên gia y tế khuyến khích súc miệng diệt khuẩn, bên cạnh các biện pháp phòng chống bên ngoài khác như đeo khẩu trang hay thường xuyên rửa tay với xà phòng.

Giúp hơi thở thơm mát và nụ cười trắng sáng

Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ thống kê, có ít nhất 50% người trưởng thành từ 16 tuổi trở lên gặp phải hiện tượng hơi thở có mùi hôi hoặc gặp phải vấn đề về răng miệng, đây là con số báo động trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng ở con người.

Việc sử dụng nước súc miệng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp khoang miệng sạch sẽ với hơi thở thơm tho, tràn đầy năng lượng và cảm giác sảng khoái dài lâu… Theo đó, các khoản chi phí phát sinh để cải thiện những vấn đề về răng miệng sau này như trám răng, cạo vôi răng, tẩy trắng răng… cũng nhờ thế mà được cắt giảm đáng kể.

Xây dựng thói quen tốt bảo vệ sức khỏe dài lâu

“Cái răng cái tóc là gốc con người” quả đúng không bao giờ sai. Nhiều nghiên cứu cho thấy sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe tổng quát. Các bệnh răng miệng có nguy cơ trở thành ổ nhiễm khuẩn, gây ra các bệnh nội khoa toàn thân như viêm cầu thận, viêm nội tâm mạc, viêm khớp, các bệnh đường tiêu hóa.

Vì vậy, việc hình thành thói quen dùng nước súc miệng đúng cách cho cả gia đình không chỉ giúp tiết kiệm các chi phí nha khoa phát sinh mà còn là biện pháp dự phòng cho các bệnh lý tổng quát nghiêm trọng hơn.

Với mong muốn đồng hành cùng các gia đình Việt hình thành thói quen bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mỗi thành viên, thương hiệu True Natural – Tinh hoa Đông y Việt phát triển Nước súc miệng thảo mộc Bách Hương Tán 24/7 để bảo vệ răng miệng toàn diện.

Với thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên gồm: Dịch chiết lá xoài Mangiferin; Tinh dầu húng chanh; Chiết xuất cây Long Não; Nano Silver – Nano bạc… Nước súc miệng thảo mộc Bách Hương Tán 24/7 được đánh giá giúp hết nhiệt miệng, cải thiện tình trạng hôi miệng hiệu quả 100%. Bên cạnh đó, còn giúp giảm mảng bám (màng vi khuẩn mỏng hình thành trên bề mặt răng), ngăn ngừa và giảm viêm nướu (giai đoạn sớm của các bệnh nướu). Đồng thời, giảm tốc độ hình thành vôi trên bề mặt răng hoặc sự kết hợp của các yếu tố tạo vôi răng, kiểm soát sâu răng.

Nước súc miệng có thể là “khoản đầu tư” mới nhưng xứng đáng, cần phải có trong mỗi gia đình nhờ ý nghĩa to lớn của nó đối với “công cuộc” chăm sóc sức khỏe toàn diện cho từng thành viên.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận